• banner
  • banner

BLOG

Sử dụng đèn Led hay đèn compact sẽ tiết kiệm hơn

16/06/2016

-

Công ty tnhh thiết bị vật lý kỹ thuật

-

0 Bình luận

Đèn Led và đèn compact là 2 loại đèn đang được tin dùng phổ biến trên thị trường hiện nay.

So sánh đèn led và đèn compact

So sánh đèn led và đèn compact

Như chúng ta đã biết, bóng đèn led và bóng đèn compact đều những đặc điểm và có lợi ích nổi bật trong việc tiết kiệm điện. Tuy nhiên, để đánh giá loại bóng đèn nào mang lại hiệu quả tốt hơn, ta cùng so sánh một số chỉ số cơ bản trong chiếu sáng giữa bóng đèn led và bóng đèn compact để có thể đánh giá khách quan về hai loại thiết bị chiếu sáng này.

So sánh tuổi thọ bóng đèn

Nhìn chung, tuổi thọ bóng đèn led cao và cao hơn nhiều lần so với đèn compact. Ước tính nếu bóng đèn hoạt đông 8 giờ/ngày, tuổi thọ bóng đèn Led khoảng 30.000 giờ đến 80.000 giờ và có thể sử dụng khoảng trên 10 năm. Còn  tuổi thọ bóng đèn compact khoảng 7.000 giờ đến 11.000 giờ tương đương khoảng 3 năm.

So sánh công suất trung bình của đèn Led và đèn compact

Cùng với độ sáng của bóng đèn mà ta sử dụng thì đèn compact sử dụng nhiều công suất hơn so với bóng đèn led nên bóng đèn led sẽ tiết kiệm điện năng nhiền hơn.
 Ví dụ: Công suất của đèn led 6 – 8W thì tương đương với 13 – 15W đèn compact

Về chất lượng ánh sáng

Bóng đèn led thường có chất lượng ánh sáng tốt hơn đèn compact bởi độ sáng trung thực, tự nhiên không gây hại cho mắt. Ngoài ra, đèn led còn có thể phát ra ánh sáng như mong muốn không như đèn compact.
Cùng với độ sáng như nhau nhưng đèn compact tiêu thụ nhiều năng lượng hơn đèn led.
Khi phát sáng đèn led tỏa ra ít CO2 gây hại cho môi trường so với đèn compact.
Ngoài ra, đèn compact có chứa thủy ngân gây hại sức khỏe con người ở không gian chiếu sáng, đặc biệt phụ nữ mang thai và trẻ em. Trong khi đó, bóng đèn led hoàn toàn không có chứa thủy ngân hay chì gây hại cho con người.

đèn led hay đèn compact sẽ tiết kiệm hơn

So sánh độ sáng của bóng đèn led và đèn compact

So sánh về giá thành đèn led và đèn compact

Về giá thì bóng đèn led đắt hơn hẳn so với bóng đèn compact do công nghệ đèn led tiên tiến hiện đại hơn. Đây được coi là một trong các yếu tố khiến người tiêu dùng e ngại trong việc lựa chọn mua sản phẩm.
Tuy nhiên xét về lợi ích kinh tế lâu dài thì bóng đèn led sẽ tiết kiệm hơn so với bóng đèn compact bởi sử dụng đèn led sẽ tiết kiệm năng lượng, giảm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng và các khoản chi phí sửa chữa, thay thế bóng.
Hiện nay, hãng sản xuất thiết bị chiếu sáng hàng đầu Thế giời Philips nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống con người và đáp ứng nhu cầu đa dạng của đại đa số người tiêu dùng Việt vừa mới tung ra hàng loạt sản phẩm đèn led thế hệ mới với giá cả bình dân. Đó là các sản phẩm bóng đèn Led bulb tròn Philips thế hệ 5 (LED Bulb Gen 5) có thể thay thế bóng bóng đèn huỳnh quang compact 12W; bóng đèn Led đổi màu Scene Switch Philips ; bóng đèn Led bulb tròn EcoBright Philips thay thế đèn compact;  bóng đèn Led tuýp Philips EcoFit; đèn led lon âm trần Philips (Led Essential Gen 3 và Led Essential SmartBright) dùng thay thế các bộ đèn lon huỳnh quang compact; các loại đèn led ốp trần Philips và đèn Led dây; bộ máng đèn Led Slimline.
Tuy nhiên tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng và khả năng tài chính của mình, người tiêu dùng có thể lựa chọn đèn compact hoặc đèn led cho công trình chiếu sáng của mình.

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI