• banner
  • banner

BLOG

Bạn có biết nguyên nhân khiến bóng đèn nhà bạn bị cháy

06/07/2016

-

Công ty tnhh thiết bị vật lý kỹ thuật

-

2 Bình luận

Hàng ngày, chúng ta sử dụng đèn điện như là một phần tất yếu trong cuộc sống. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hư hỏng, cháy nổ. Hiện nay, những bóng đèn KHAPHACO mới của chúng tôi được thiết kế sản xuất với công nghệ hiện đại đã khắc phục được phần lớn nhược điểm này. Người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng đèn led KHAPHACO cùng với nguồn điện không mấy ổn định hay dưới mọi tác động khắc nghiệt của thời tiết.

Bóng đèn cháy nổ khiến người sử dụng thực sự lo lắng

Nguyên nhân gây ra việc Bóng đèn bị cháy nổ

Từ lâu, con người chúng ta sử dụng bóng đèn như là một nhu cầu không thể thiếu của các hộ gia đình: chiếu sáng cho căn hộ (phòng khách, phòng ngủ, sân vườn,…) hay là chiếu sáng nơi công cộng như đường xá, công viên, sân chơi, sân bóng .v..v....thậm chí trong các khu du lịch dịch vụ như: khách sạn, nhà hàng, quán xá. Ngoài ra, xã hội hiện đại phát triển nên nhu cầu sử dụng đèn cũng mang nhiều mục đích hơn là chỉ để chiếu sáng, đó là dành để trang trí tô điểm thêm cho kiến trúc.Mục đích sử dụng thì rất rõ ràng, tuy nhiên chắc không phải ai trong chúng ta cũng biết cách để sử dụng một bóng đèn sao cho đúng cách, để giảm thiểu những hư hỏng không đáng xảy ra.  

Vì vậy, đèn LED KHAPHACO xin được cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân gây ra cháy nổ cho bóng đèn nhé !!

Bóng đèn cháy nổ là điều không ai mong muốn

1. BÓNG ĐÈN KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC XUẤT XỨ VÀ CHẤT LƯỢNG:

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, hàng trăm hàng nghìn các chủng loại bóng đèn khác nhau. Trong đó có đủ mọi lựa chọn về thương hiệu, mẫu mã, chất lượng và giá cả, thậm chí thật giả lẫn lộn khiến cho người mua đèn như lạc vào ma trận, rất dễ bị nhầm lẫn. Như vậy, nếu như chúng ta không thật sự am hiểu hay tìm hiểu kĩ càng về đèn chiếu sáng trước khi mua, thì rất dễ chọn phải những bóng đèn có chất lượng không đảm bảo gây ra tâm lý không còn tin tưởng, thiệt hại cho người sử dụng về cả vật chất và sức khỏe.

2. QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG KHÔNG KHOA HỌC:

Có lẽ nhiều người không thực sự sử dụng đèn một cách khoa học. Việc tắt/bật liên tục vừa gây ra tiêu tốn điện năng gấp nhiều lần việc duy trì một chiếc đèn sáng trong khoảng thời gian nhất định, thêm nữa với những bóng đèn sử dụng công nghệ kỹ thuật cũ nên tuổi thọ của đèn ngắn, độ bền kém nên  khi gặp việc tắt/bật liên tục dẫn đến việc cháy nổ bóng đèn.

3. NGUỒN ĐIỆN KHÔNG ỔN ĐỊNH

Bóng đèn đòi hỏi điều kiện nguồn điện ổn định để có thể hoạt động tốt nhất. Nguồn điện cung cấp để đèn chạy ổn định thông thường từ 180V tới 220V. Nếu dòng điện không ổn định, lên cao hoặc thấp bất ngờ thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bóng đèn cũng như tuổi thọ của đèn, gây ra hỏng hóc và cháy nổ bóng đèn.

4. TÁC NHÂN MÔI TRƯỜNG:

Những chiếc đèn có thể gặp trục trặc nếu môi trường hoạt động quá khắc nghiệt. Một môi trường quá nóng hay quá ẩm cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của một bóng đèn. Vì vậy, khi lựa chọn để mua đèn, chúng ta cần chú ý để lựa chọn những loại bóng đèn được thiết kế với các đặc tính kỹ thuật sao cho phù hợp với từng mục đích và không gian lắp đặt.

Thật tuyệt khi KHAPHACO sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay, chúng tôi sản xuất và cung cấp những chiếc đèn LED với đặc điểm kỹ thuật tiên tiến, hiện đại: Chip LED  Epistar công nghệ cao, tiết kiệm điện năng tới 95%, tuổi thọ đèn cao lên tới 50.000 giờ sử dụng, khắc phục được hoàn toàn các điều kiện bất lợi của thời tiết ở Việt nam như nắng nóng hay ẩm ướt quanh năm. Như vậy có thể hoàn toàn khiến người sử dụng yên tâm. 
Chúng tôi - KHAPHACO hi vọng có thể góp phần nhỏ giúp cho các bạn hiểu thêm về cách sử dụng và bảo quản bóng đèn cho gia đình một cách hiệu quả nhất !

 

 

TAGS :

2 Bình luận

  1. sinh

    tôi mới mua 2 bonga đèn led Bke 9w sử dụng được chưa hết 1 tuần thì nổ 1 bóng, bóng còn lài sau 1 tháng thì nổ nốt, mở ra mới biết cả 2 bóng đều bị nổ tụ

  2. sinh

    tôi mới mua 2 bonga đèn led Bke 9w sử dụng được chưa hết 1 tuần thì nổ 1 bóng, bóng còn lài sau 1 tháng thì nổ nốt, mở ra mới biết cả 2 bóng đều bị nổ tụ

Bình luận của bạn

TIN MỚI