• banner
  • banner

BLOG

Tìm hiểu những đặc điểm giúp đèn LED tiết kiệm điện

28/06/2016

-

Công ty tnhh thiết bị vật lý kỹ thuật

-

0 Bình luận

Trước khi mua Đèn LED chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã thử tìm hiểu và biết được rằng sử dụng bóng đèn LED tiết kiệm điện năng tối ưu nhất so với các loại bóng đèn khác trên thị trường hiện nay. Để đi sâu hơn nữa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao đèn LED lại được *nức tiếng* như vậy nhé:

Các đặc điểm kỹ thuật giúp Đèn LED tiết kiệm điện năng

1. Công suất tiêu thụ điện năng thấp:

So với các bóng đèn vẫn đang được lưu hành hiện nay trên thị trường như bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn Halogen hay bóng đèn sợi đốt thì bóng đèn LED có công suất tiêu thụ điện - Watt - thấp hơn đáng kể.

Ví dụ: Nhìn vào hình ảnh minh họa dưới đây các bạn có thể thấy rõ sự chênh lệch giữa các bóng đèn cho cùng một độ sáng nhưng bóng LED chỉ tiêu thụ lượng điện năng rất nhỏ. Tiết kiệm tới 85% so với đèn sợi đốt.

Có thể dễ dàng nhận thấy sự chênh lệch công suất tiêu thụ điện giữa các loại bóng đèn

2. Góc độ chiếu sáng tập trung:.

Khác với các loại bóng đèn khác như: các loại bóng đèn huỳnh quang và sợi đốt khi được sử dụng thì ánh sáng đều tỏa đi mọi hướng xung quanh nó, bất kể hướng đó có cần chiếu sáng hay không thì với đèn LED lại hoàn toàn trái ngược lại. Đa phần các loại đèn LED đều được thiết kế đặc biệt với mục đích chiếu sáng có định hướng cố định, với các góc chiếu thay đổi 30, 60, 90, 120 hay thậm chí tới 160 độ. Do đó, năng lượng cần sử dụng để phục vụ chiếu sáng trở nên hiệu quả hơn cho vị trí cần chiếu sáng, không còn gây ra tình trạng lãng phí hơn khi phải chiếu sáng cho các vị trí không cần thiết. Chính vì lẽ đó mà có thể tiết kiệm được một phần điện năng không nhỏ. 

3. Tuổi thọ lên đến 50.000 giờ chiếu sáng liên tục:

Với thời gian sử dụng: Trên thực tế nếu bóng đèn sợi đốt có tuổi thọ khoảng 1000h sử dụng thì bóng đèn LED là 25.000h sử dụng, một con số đáng kinh ngạc. Thậm chí hiện nay, đèn LED với công nghệ tiên tiến nhất thì tuổi thọ sản phẩm được nâng cao hơn lên tới 50.000h sử dụng/bóng đèn LED.

Như vậy, nếu như bóng đèn sợi đốt tuổi thọ quá ngắn hay bóng đèn huỳnh quang thường hư hỏng trong quá trình sử dụng liên tục thì Đèn LED như một sự lựa chọn tối ưu nhất vì tuổi thọ của đèn rất dài, có thể giảm thiểu các chi phí sửa chữa, bảo trì cũng như thay mới không đáng có khi sử dụng. Đặc biệt là ở các khu vực nhà xưởng hay nhà máy sản xuất thường lắp đặt rất nhiều bóng đèn để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng cao, lại có trang bị nhiều thiết bị máy móc cần tính ổn định cao của đèn do rất khó khăn mỗi lần muốn bảo dưỡng hay thay thế. Chính vì vậy việc sử dụng Đèn LED là sự lựa chọn rất thông minh để tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng như chi phí phát sinh khi hỏng hóc.

Đèn LED tiết kiệm điện: hiệu quả tiết kiệm đến mức nào?

Nhằm chứng minh khả năng tiết kiệm điện của đèn LED, iLED đưa ra bảng minh họa mức độ tiết kiệm (qui ra oát, qui ra tiền) theo các thông số liên quan như sau:

den led tiet kiem dien

Số tiền tiết kiệm được khi sử dụng đèn LED phân theo số lượng và thời gian chiếu sáng trong ngày

Như vậy, chỉ đánh giá riêng về chi phí tiết kiệm điện năng khi sử dụng đèn LED thay cho đèn huỳnh quang, đèn LED sẽ cho hiệu quả tiết kiệm rõ rệt khi số lượng bóng cần sử dụng từ vài trăm bóng trở lên. Đây chính là mô hình chiếu sáng của các nhà máy, xưởng sản xuất, kho bãi, siêu thị, chuỗi cửa hàng, tòa nhà… đòi hỏi diện tích chiếu sáng rộng.

Để đảm bảo việc tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền trong sử dụng đèn LED trở thành thực tiễn thì người tiêu dùng phải lưu ý lựa chọn đơn vị cung cấp theo hai yếu tố quyết định sau:

  1. Có năng lực tư vấn – thiết kế giải pháp chiếu sáng bằng đèn LED: không chỉ dùng bóng đèn có công suất tiêu thụ thấp hơn, mà số bóng đèn LED đưa vào sử dụng cũng ít hơn so với sử dụng đèn thông thường mà vẫn đáp ứng yêu cầu chiếu sáng;
  2. Có ràng buộc về trách nhiệm bảo hành đủ dài phù hợp với thời gian sử dụng 50.000h của đèn LED.

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI