• banner
  • banner

BLOG

Lựa chọn Đèn LED âm trần như thế nào ?

10/06/2016

-

Công ty tnhh thiết bị vật lý kỹ thuật

-

0 Bình luận

Đèn LED qua 20 năm ra đời và phát triển tới nay thì ngoài những thế mạnh về chiếu sáng, nó còn đang khẳng định được những thế mạnh về thẩm mỹ của mình. Với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, dễ dàng thiết kế nhiều kiểu dáng ấn tượng khiến phù hợp với đa dạng thiết kế nội thất. Hiện nay, Đèn LED âm trần được sử dụng không chỉ được sử dụng trong các hộ gia đình để tô điểm không gian nội thất mà thậm chí còn được sử dụng rất nhiều trong các công trình khách sạn, khu nghỉ dưỡng, Việc sử dụng Đèn LED âm trần (Downlight) hiện tại đã trở nên rất phổ biến trong xã hội hiện đại nhưng để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng nên chú ý 2 đặc điểm dưới đây:

Đèn LED âm trần bao gồm 2 bộ phần chính: Bộ nguồn và Thân đèn,

1. Bộ nguồn Đèn LED: Driver, ballast, tăng phô hay còn gọi là chấn lưu. Đó là những tên gọi thường dùng để chỉ bộ nguồn của Đèn LED. Bộ phận này giúp chuyển nguồn điện sang dòng điện một chiều giúp cho Đèn LED hoạt động, mặt khác nó cũng giúp cho Đèn LED hoạt động ổn định, giúp ánh sáng không bị chớp nháy gây nhức mỏi mắt. Bộ phận này quyết định đến 50% chất lượng và tuổi thọ của đèn. Đèn thường hay bị hỏng đa số là do bộ nguồn.

Nên chọn các loại nguồn có thiết kế cứng cáp, tốt nhất là loại nguồn vỏ nhôm, dây điện bằng đồng, tránh lựa chọn các loại nguồn lỏng lẻo, vỏ nhựa (không chịu nhiệt) và sử dụng dây nhôm.

den led am tran1 Cách để lựa chọn sử dụng đèn led âm trần như thế nào

nguon den led1 Cách để lựa chọn sử dụng đèn led âm trần như thế nào

Nguồn nhựa đèn led âm trần

Mặc dù đèn led tỏa ra rất ít nhiệt nhưng sau một thời gian sử dụng khoảng 4h, nguồn sẽ khá nóng và nếu là nguồn nhựa chất liệu không đảm bảo thì rất dễ bị hỏng

den led1 Cách để lựa chọn sử dụng đèn led âm trần như thế nào

Nguồn nhôm đèn led âm trần của denledhanoi.com

Sử dụng nguồn nhôm của đèn led hà nội đảm bảo chất lượng, cho tuổi thọ lâu dài và không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm.

2. Chip LED: là thành phần rất quan trọng của đèn led. Ngày nay, với công nghệ kỹ thuật phát triển cao thì các dòng Chip LED mới ra đời đã khắc phục được một số điểm yếu đặc biệt là tỏa nhiệt ít hơn rất nhiều so với các dòng Chip LED cũ.

Chip LED gồm 3 loại: 

  • Chip đơn: Rất thông dụng, từ 1W-3W ( W = Watt )
  • Chip SMD: Các chip SMD được gắn trên mạch in và được dấu bên trong sau kính hữu cơ hoặc tấm panel khuếch tán sánh sáng, thường gọi là đèn led downlight mặt kính hoặc đèn led panel
  • Chip COB: Chip COB được gắn chặt trực tiếp với mạch in tản nhiệt, nhiệt độ giữa mạch in và chip COB khá nhỏ, tản nhiệt tốt, nên suy giảm quang thông thấp, tuổi thọ cao. Đặc biệt ánh sáng phát ra của chip COB dịu dàng, ôn hòa hơn so với các loại chip khác ở cùng 1 công suất, điều này khiến cho người dùng không bị chói mắt, cảm nhận ánh sáng trung thực hơn, không gây mệt mỏi. 

Hình ảnh Chip LED COB

Như vậy có thể thấy hiện nay chip COB được cho rằng là chip LED tốt nhất. Khi lựa chọn đèn, bạn có thể tháo ra kiểm tra, Chíp LED tốt là phải được gắn trực tiếp vào thanh tản nhiệt trước sau đó thanh tản nhiệt đó mới được gắn vào bộ phận tản nhiệt của thân đèn. Chính vì vậy, trước khi đi mua đèn các bạn lưu ý cần tìm hiểu trước về cấu tạo của đèn và khi đi mua thì nên kiểm tra kỹ càng. Nếu không kiểm tra có thể gặp phải trường hợp led gắn vào các dây led chứ không phải các thanh tản nhiệt, việc này có thể gây ra  giảm tuổi thọ của đèn đi rất nhiều thậm chí còn gây hư hỏng chip LED thậm chí trường hợp xấu nhất gây cháy nổ. 

Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn chuẩn xác khi mua đèn. Thân !!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI